Review mua hàng trên Fahasa mới nhất

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi songngu23, 9/8/18.

 1. songngu23

  songngu23 Member

  356 lượt xem
  Bài review hôm nay mình viết vào giữa năm 2016. Hiện tại 2018 Fahasa đã có rất nhiều cải tiến hơn rồi, chi tiết là vô số chương trình khuyến mãi hơn và chất lượng dịch vụ giao hàng tốt hơn. Chúng ta có xác xuất xem qua bài review mới mình viết nhé.

  Giới thiệu sơ:

  Như bạn cũng biết, Fahasa là một chuỗi nhà ở sách lớn trên cả nước. Ngày xưa lúc còn nhỏ mình thường ra Fahasa Tân Bình gần nhà để mua sách, viết lăng loàn, thường đọc ké truyện, khi đó Fahasa vẫn còn đang luẩn quẩn Với chi nhánh chỉ sống miền Nam, chính yếu là TPHCM. Nhưng giờ đây Fahasa đã tăng trưởng Đối với chi nhánh trên 3 miền Việt Nam, lọt top 10 ngôi nhà bán sỉ hàng đầu châu Á, Fahasa Tân Bình gần căn nhà quy mô đã tương đương Fahasa chính sống Nguyễn Du, Fahasa mở trang online, Fahasa phối hợp Với Kinokuya chuyên bán sách Nhật chính hiệu… Nói tóm lại, Fahasa đã tăng trưởng vô cùng thành công.

  Fahasa gia nhập thị trường sách online cũng ko tính là sớm. Nghe đâu sau sự bùng nỗ của Tiki.vn và Vinabooks thì mới xuất hiện Fahasa. Ban đầu khi trang online mới phát hành, chính mình cũng lại không muốn mua trên đó, bởi Giá mắc hơn trên Tiki nhiều, vả lại giao diện order cũng khó khăn. Thế nhưng giờ đây lúc bạn xem lại bảng xếp hạng các trang bán sách trực tuyến, Fahasa đã là địa chỉ bán giá rẻ nhất. Tại sao lại như là vậy? Mình có thể nghĩ đến 2 nguyên nhân:


  • Lý do 1: bởi vì Fahasa là một công ty lâu năm, có địa vị kiên cố trong thị trường cung cấp sách truyền thống. Điều này đồng nghĩa Đối với việc Fahasa có lượng tiền tài dồi dào và nền móng khăng khăng, bán sách Online chẳng qua là một hoạt động đầu tư để phát triển hướng lên mới cho doanh nghiệp trong thời đoạn dài hạn. Không như Tiki chỉ xuất thân từ 1 start-up non trẻ (~5 năm), kinh doanh chính yếu chỉ sống mảng Online, tiền lực ko đủ để chịu chi thẳng tay như là Fahasa.  • Nguyên nhân 2: Cũng liên quan tới Nguyên do 1. Vì Fahasa đang có kế hoạch tiến công thị trường bán trực tuyến, để đối đầu Với các ông lớn như là Tiki, Vinabooks thì ngoài yếu tố dịch vụ,… thì nguyên nhân về Giá là quan yếu nhất. Ko ít TH rất nhiều ông lớn trên thế giới bằng lòng lỗ vốn chỉ để tham gia 1 thị trường mới. Fahasa cũng vậy, có lẽ họ đang ưng ý lỗ một ít vốn để tạo dựng chỗ đứng cho chính mình.
  Review mua hàng

  Đây có lẽ là phần mà mọi người quan tâm nhất lúc đọc bài hôm nay.

  Mình đã từng mua sách Online trên Tiki, Nhưng chưa mua thử ở Vinabooks. Vì thế bài viết hôm nay sẽ nhận xét hoặc so sánh việc mua sách ở Fahasa Với Tiki.

  *Giao diên mua:

  Về điểm hôm nay Tiki hữu ích thế hơn, vì giao diện của Tiki đẹp hơn Fahasa và để ý có vẻ đáng tin cậy hơn hẳn. Cá nhân mình nhận thấy giao diện mua hàng của Tiki khá giống Amazon, còn Fahasa là một Bản rút gọn, đơn giản hơn của 2 trang web trên. Ví von Hướng dẫn khác, nếu Tiki là Thế Giới điện thoại thì các bạn có xác xuất mường tượng Fahasa giống FPT (tất nhiên là chỉ về mặt tương tác của giao diện).


  *Khuyến mãi:

  Cả 2 đều có nhiều đợt giảm giá không giống nhau, hay đều có chương trình voucher cho đơn hàng mệnh tiền lớn. Mình mua hàng vào cuối tháng 7 phải không được hưởng chương trình khuyến mãi fahasa vào tháng 8 L Thế nhưng bù lại, chắc bởi vì có ưu đãi phải Mức giá của những cuốn sách trở thành đắt hơn J  *Lượng hàng:

  có nhẽ do vô số người mua sống Tiki, và là do Fahasa là trung tâm lớn, mình không biết. Nhưng sống Tiki thì khá nhanh hết hàng hay bạn hoàn toàn có khả năng mua những sản phẩm hết hàng đó ở Fahasa.  *Về vấn đề giao hàng:

  Tiki:

  Trước đây, Tiki có khả năng gửi email xác nhận đơn hàng với bạn. Như giờ thì ko bởi Tiki đã có tính năng “Tra cứu đơn hàng”, các bạn có thể xem trạng thái đơn hàng của mình bằng TK Tiki.

  tỉ dụ một đơn hàng trước đây của mình:


  lúc nào giao hàng, nhân viên sẽ gọi điện thoại với bạn ra nghe nhận hàng hoặc thanh toán tực tiếp.

  thời gian giao hàng: max là 2 ngày (lúc mình mua cũng là 2 ngày)
  [​IMG]


  Fahasa: Mình xin kể trải nghiệm của mình:  Mình đặt hàng ngày 30/7. Lúc đặt hàng sống Fahasa, Fahasa có thể gửi ngay email công nhận đơn hàng.

  Sau đó 1-2 ngày (cụ thể là ngày 1/8, do 31/7 là CN) có thể nghe nhận được tin nhắn xác nhận:

  Link trạng thái di chuyển có khả năng dẫn ra trang Viettel Post. Có lẽ Fahasa kết hợp Với Viettel để giao hàng:


  Ngày 2/8 mình nghe nhận được SMS hàng sẽ được bưu tá giao trong 48 tiếng tiếp

  Chiều ngày 3/8, có người gọi đt cho mình, hỏi mình buổi này có rảnh nhận hàng ko. Có thì người ta sẽ giao hàng vào buổi đó. Mình OK và hàng đã được giao khoảng 2-4 tiếng sau đó.  Sách được bọc trong bao nylon Fahasa như lúc bạn mua ở ngôi nhà sách. Bao nylon xong thì được bỏ vô hộp xốp được đóng gói, dán keo kỹ càng. Hộp giấy có thể mở sống 2 đầu.

  tổng thể là tốt, Nhưng mình thích hộp giấy của Tiki (mở ở giữa hơn) bởi có vẻ cái hộp đó còn xài được cho nhiều mục tiêu khác rất dễ hơn.