Làm gì để trở thành Lập trình viên?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 10/10/18.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Member

  260 lượt xem
  Nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành lập trình viên nhưng lại chưa biết bắt đầu ra sao và phải học hỏi, trang bị những gì. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó.
  Lập trình viên là giải quyết vấn đề bằng máy tính

  Lập trình viên vốn là nghề “giải quyết vấn đề bằng máy tính” nhưng đại đa số mọi người lại đang lầm tưởng: “Lập trình là viết code”. Hãy nhớ, code chỉ là một phần nhỏ trong công việc tương lai của bạn. Khi khách hàng cần phần mềm bán hàng, quản lý nhân viên, bạn viết giúp họ. Khi khách hàng cần một website, landing page, việc của bạn là hiện thực hóa chúng.

  [​IMG]

  Cần có kỹ năng mềm

  Trong công việc, bạn sẽ cần giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh nhạy và dứt khoát. Bởi vậy, kỹ năng mềm là điều không thể thiếu. Hơn nữa, có kỹ năng mềm, việc giao tiếp và truyền tải ý tưởng, ý kiến của mình sẽ dễ dàng hơn, bạn cũng có thể dễ dàng xin việc, phác họa ý tưởng, xin việc và đề xuất ý tưởng của mình.

  Làm việc nhóm

  Chẳng ai viết code được 1 mình, hãy luôn nhớ kỹ điều này. Trong quá trình làm việc, code của bạn phải chạy cùng của người khác để tạo thành tổng thể. Để làm được điều đó, bạn cần kỹ năng làm việc nhóm. Bởi vậy, ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn cần tích cực tham gia các hoạt động, giao tiếp hòa nhã với mọi người và thi thoảng, hãy “tụ tập” cùng “đồng bọn” để nâng cao tinh thần đoàn kết.

  Và còn ti tỉ điều khác nữa đang chờ bạn TẠI ĐÂY nhé.