Đề xuất phương án hút bụi xưởng gỗ

Thảo luận trong 'Đồ khác' bắt đầu bởi tranghd95, 13/4/19.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  150 lượt xem
  Thiết kế xử lý khí thải bụi gỗ công nghiệp gỗ


  Tính chất bụi gỗ

  Bụi chế biến gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong công nghiệp chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa, rọc, khoan, phay, bào, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt. hệ thống xử lý khí thải bụi gỗ Tại các công đoạn gia công tinh như chà nhám, đánh bóng, chuyển vận lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ, nằm trong khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động tới môi trường và sức khỏe con người nên xây dựng hút bụi xưởng gỗ là điều nên làm ngay

  Công nghệ xây dựng hút bụi xưởng gỗ truyền thống

  Hiện nay công nghệ xử lý bụi chế biến gỗ truyền thống sử dụng trang bị lọc túi vải được áp dụng phần nhiều tại các trang trại chế biến gỗ. Công nghệ này tương đối lạc hậu và không đáp ứng được các quy chuẩn môi trường do nhà nước mới ban hành nữa. Nhược điểm của nó là vận hành phức tạp, đòi hỏi thiết bị tái sinh vải lọc và thiết bị rủ lọc, nồng độ khí thải sau xử lý khó đạt QCVN 19:2009/BTNMT cột B.

  Hiệu quả lọc đạt đi 99,8% và lọc được rất nhiều các hạt rất nhỏ nhờ mang lớp trợ lọc của hệ thống xử lý khí thải bụi gỗ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ vô cùng dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành chiếc bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua vật dụng lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. chiếc quạt hút thường được tiêu dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là dòng quạt ly tâm lồng sóc. tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích dùng ta với thể tiêu dùng những loại quạt công nghiệp khác.

  [​IMG]


  Thuyết minh công nghệ:

  Dòng khí và bụi phát sinh trong quá trình sản xuất gỗ từ khu vực sản xuất sẽ được dẫn vào chụp hút qua hệ thống ống thu bụi và khí đưa về Xyclon. Tại đây dưới đặc điểm nội bật của lực ly tâm các hạt bụi lớn sẽ bị tách ra khỏi dòng khí sẽ va vào thành Xyclon và rớt xuống đáy của trang bị và định kỳ được thu ra ngoài. Dòng khí và bụi mịn sẽ đi lên phía trên của thiết bị Xylon và được đưa vào vật dụng lọc túi vải. Dưới tính năng nổi trội của quạt hút dòng khí và bụi mịn được đưa qua thiết bị lọc túi vải các hạt bụi có kích thước lơn hơn đường kính túi vải sẽ được giữ lại và định kỳ được thu ra ngoài. Dòng khí đi qua túi vải sẽ được quạt hút đưa lên óng khói phát thải ra ngoài môi trường đạt QCVN 19:2009/BTNMT, Cột B.

  Ưu điểm:

  Xử lý tới trên 90% lượng bụi phát sinh góp phần đáng nói giảm thiểu lượng bụi phát thải ra môi trường trong chế biến gỗ, đảm bảo sức khoẻ người lao động trong xưởng.

  Chi chi phí thấp, phù hợp với mọi công ty, hộ sản xuất,…

  Quý doanh nghiệp hiện chưa có hút bụi công nghiệp hoặc hệ thống xử lý hiện tại chưa đạt chất lượng, hiệu quả không cao, tốn kém chi chi phí, hãy đến với Công ty Cơ điện VIMAX để được chúng tôi tư vấn và sản xuất dịch vụ tối ưu nhất.